Loading...
[X] Đóng lại

Học phí học kế toán thực hành

KẾ TOÁN THIÊN ƯNG
Tư vấn lớp học
HOTLINE: Mr. Nam
0984.322.539
0984 322 539
Đăng ký học
Đang trực tuyến: 119
Tổng truy cập:   48238267
Quảng cáo
Công ty kế toán thiên ưng tuyển dụng
NGHỀ NGHIỆP - VIỆC LÀM

Báo cáo kế toán bán hàng tại Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến

 

BÁO CÁO THỰC TẬP

Kế toán bán hàng tại Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến

 

PHẦN I: LÝ LUẬN CHUNG VỀ KẾ TOÁN BÁN HÀNG TRONG DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI

1.1: Khái niệm về bán hàng:

       Bán hàng là việc chuyển quyền sở hữu sản phẩm, hàng hóa gắn với phần lớn lợi ích, hoặc rủi ro cho khách hàng, đồng thời được khách hàng thanh toán hoặc chấp nhận thanh toán.

        Bản chất của quá trình bán hàng là quá trình trao đổi quyền sở hữu, giữa người mua và người bán trên thị trường hoạt động. Hàng hóa bán ra cho các cá nhân tổ chức bên ngoài doanh nghiệp được gọi là bán ra bên ngoài, còn hàng hóa cung cấp cho các đơn vị trong cùng một công ty hay Tổng công ty được gọi là bán nội bộ.

         Bán hàng là khâu cuối cùng trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại. Thông qua bán hàng giá trị, và giá trị sử dụng của hàng hóa được thực hiện, xu hướng vận động của vốn trong các doanh nghiệp là T - H - T’. Kết thúc quá trình kinh doanh, doanh nghiệp thu hồi vốn bỏ ra và có nguồn tích lũy để mở rộng kinh doanh.

1.2: Vai trò của quá trình bán hàng

          Trong xu hướng hội nhập kinh tế hiện nay, tiêu thụ hàng hóa đang trở thành vấn đề sống còn của tất cả các doanh nghiệp thương mại. Chính vì vậy công tác bán hàng là một trong những chiến lược quan trọng hàng đầu của tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Hàng hóa được bán nhanh chóng sẽ giúp cho tốc độ quay vòng vốn tăng lên đáng kể, đảm bảo được lợi nhuận. Kết quả bán hàng được phân phối cho các chủ sở hữu, nâng cao đời sống người lao động và hoàn thành tốt nghĩa vụ với nhà nước. Bên cạnh đó, kết quả bán hàng còn là chỉ tiêu tài chính quan trọng thể hiện rõ nét tình hình hoạt động và tình hình tài chính của doanh nghiệp. Nếu tình hình tài chính của doanh nghiệp tốt, doanh nghiệp sẽ có thêm cơ hội tham gia vào thị trường vốn, nâng cao năng lực tài chính. Hơn nữa, thông qua quá trình bán hàng đảm bảo cho các đơn vị khác có mối quan hệ mua bán với doanh nghiệp, thực hiện kế hoạch sản xuất và mở rộng sản xuất kinh doanh góp phần đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của xã hội, giữ vững quan hệ cân đối Tiền - Hàng, giúp cho nền kinh tế ổn định và phát triển.

1.4: Các khái niệm liên quan đến quá trình bán hàng

1.4.1: Đối tượng của bán hàng

1.4.2: Các phương thức bán hàng trong DNTM

* Bán buôn

   Đặc trưng của bán buôn là bán với số lượng lớn, nhưng hàng hóa được bán vẫn nằm trong lĩnh vực lưu thông. Khi nghiệp vụ bán buôn phát sinh tức là khi khách hàng đạt mua một khối lượng hàng lớn, phòng kế toán của công ty lập hóa đơn GTGT. Hóa đơn được lập thành 3 liên: liên 1 lưu tại gốc, liên 2 giao cho người mua, liên 3 dùng để thanh toán. Phòng kế toán cũng lập phiếu nhập kho, phiếu xuất kho. Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho cũng được lập thành 3 liên.

Nếu việc bán hàng thu được tiền ngay thì liên thứ ba trong hóa đơn GTGT được dùng làm căn cứ để thu tiền hàng, kế toán và thủ quỹ dựa vào đó để viết phiếu thu và cũng dựa vào đó thủ quỹ nhận đủ tiền hàng.

Khi đã kiểm tra số tiền đủ theo hóa đơn GTGT của nhân viên bán hàng, kế toán công nợ và thủ quỹ sẽ ký vào phiếu thu. Nếu khách hàng yêu cầu cho một liên phiếu thu thì kế toán tiền mặt sẽ viết ba liên phiếu thu, sau đó xé một phiếu đóng dấu và giao cho khách hàng thể hiện việc thanh toán đã hoàn tất.

Trong phương thức bán buôn, công ty sử dụng hình thức bán buôn qua kho theo hình thức chuyển hàng:

Khi phát sinh nghiệp vụ bán hàng,phòng kinh doanh của công ty viết hóa đơn GTGT theo mẫu 01-GTKT-3LL và chỉ đạo xuất hàng vào ngày giao hàng theo hợp đồng đã ký kết.Thủ kho lập phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ khi tiến hành giao hàng hóa cho khách hàng.Khi giao hàng xong,khách hàng ký nhận đủ hàng ,chấp nhận thanh toán hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng.Cuối ngày thủ kho nộp hóa đơn GTGT cùng với phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ lên phòng kế toán để tiến hành ghi sổ .Việc thanh toán tiền hàng có thể bằng tiền mặt hoặc tiền gửi ngân hàng.

* Bán lẻ

  Hình thức bán lẻ nhỏ được áp dụng tại kho của công ty, khách hàng đến trực tiếp kho của công ty để mua hàng, công ty thực hiện bán lẻ theo phương thức thu tiền tập trung tức là khi phát sinh nghiệp vụ bán lẻ hàng hóa thì kế toán lập hóa đơn GTGT. Trường hợp bán lẻ nhưng khách hàng yêu cầu đưa hàng đến tận nhà thì kế toán bán hàng cũng lập hóa đơn GTGT, sau đó giao cho nhân viên bán hàng 2 liên. Sau khi đã giao hàng và thu tiền xong, nhân viên bán hàng có trách nhiệm nộp tiền cho phòng kế toán kèm theo hóa đơn GTGT (Liên 3 - màu xanh)

 

Mẫu báo cáo tốt nghiệp "Kế toán bán hàng tại Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến" đầy đủ và chính xác các bạn muốn tải về miễn phí xin để lại Email ở phần bình luận bên dưới, mình sẽ gửi vào mail cho các bạn, hoặc các bạn có thể liên hệ với mình 0984 322 539.

Cùng chủ đề:
Chia sẻ:
 
Họ tên
Mail của bạn
Email mà bạn muốn gửi tới
Tiêu đề mail
Nội dung
học phí kế toán thiên ưng
Các tin tức khác
Báo cáo hoàn thiện kế toán tiền lương tại công ty điện lực Hoàn Kiếm
Báo cáo hoàn thiện kế toán  tiền lương tại công  ty điện lực Hoàn Kiếm
Báo cáo thực tập hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty điện lực Hoàn Kiếm
Báo cáo kế toán nguyên vật liệu tại Công ty CPXD giao thông Quảng Nam
Báo cáo kế toán nguyên vật liệu tại Công ty CPXD giao thông Quảng Nam
Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần xây dựng giao thông Quảng Nam. được đánh giá cao
Báo cáo kế toán chi phí, doanh thu tại Công ty CPKDPTNĐT Hà Nội
Báo cáo kế toán chi phí, doanh thu tại Công ty CPKDPTNĐT Hà Nội
Báo cáo thực tập kế toán chi phí, doanh thu và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Kinh doanh phát triển nhà và Đô thị Hà Nội
Báo cáo tài sản cố định tại công ty CPDT Và TM Bách Gia
Báo cáo tài sản cố định tại công ty CPDT Và TM Bách Gia
Báo cáo thực tập tài sản cố định tại công ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại Bách Gia, được đánh giá cao
Báo cáo kế toán bán hàng tại Công ty CPTM và XL An Phú
Báo cáo kế toán bán hàng tại Công ty CPTM và XL An Phú
Báo cáo thực tập kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Thương Mại và xây lắp An Phú, đầy đủ và được đánh giá cao
báo cáo kế toán tiền lương tại Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội
báo cáo kế toán tiền lương tại Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội
Báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 27
Báo cáo kế toán vốn bằng tiền tại công ty TNHH MTV Hợp Quốc
Báo cáo kế toán vốn bằng tiền tại công ty TNHH MTV Hợp Quốc
Báo cáo công tác kế toán vốn bằng tiền tại công ty TNHH MTV Hợp Quốc, được đánh giá khá tốt
Báo cáo kế toán doanh thu tại Công ty TNHH Tín Nghĩa
Báo cáo kế toán doanh thu tại Công ty TNHH Tín Nghĩa
Báo cáo thực tập kế toán doanh thu, xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Tín Nghĩa
Tìm chúng tôi trên
Quảng cáo
Phần mềm kê khai thuế htkk 4.3.1
hướng dẫn cách lập sổ kế toán trên excel
Tuyển kế toán
 
Học phí kế toán thiên ưng
Học phí kế toán thiên ưng