Loading...
[X] Đóng lại
KẾ TOÁN THIÊN ƯNG
Tư vấn lớp học
HOTLINE: Mr. Nam
0984.322.539
0984 322 539
Đăng ký học
Đang trực tuyến: 222
Tổng truy cập:   79883435
Quảng cáo
Công ty kế toán thiên ưng tuyển dụng
NGHỀ NGHIỆP - VIỆC LÀM

Kinh nghiệm xin việc kế toán cho các bạn mới ra trường

 

Làm sao để hài lòng nhà tuyển dụng? Chưa có kinh nghiệm khi đi xin việc kế toán cần chuẩn bị những gì? Công ty kế toán Thiên Ưng xin chia sẻ 1 số bí quyết và kinh nghiệm khi đi xin việc kế toán. Hy vọng các bạn sẽ tìm được việc làm kế toán.

 

- Việc các sinh viên kế toán mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế là điều hoàn toàn dễ hiểu. Và để có thể xin được việc làm kế toán chỉ bằng vốn kiến thức trên nhà trường là 1 điều rất khó khăn, vì:

 

kinh nghiệm xin việc kế toán

Thứ nhất: Luật thuế, Luật kế toán thay đổi thường xuyên. Các bạn không kịp cập nhật dẫn đến làm sai, không đúng, không đủ.

 

Thứ hai: Nghiệp vụ của các bạn còn rất yếu. Bạn nào học khá thì định khoản và hạch toán được 1 số nghiệp vụ đơn giản, Còn lại là hiểu lơ mơ về kế toán.

 

Thứ ba: Kinh nghiệm xử lý nghiệp vụ phát sinh thực tế là không có, vì các bạn chưa được tiếp xúc bao giờ. Thời gian đi thực tập thì không được chú trọng.

 

Thứ tư: Các nhà tuyển dụng họ tuyển nhân viên vào để làm chứ không phải để học việc. Và cũng không thể để các bạn làm thử rồi đi khắc phục và sửa lỗi cho các bạn được.

 

Vậy các bạn sẽ phải làm gì để thuyết phục và đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng? Công ty kế toán Thiên Ưng xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm và bí quyết xin việc kế toán như sau:

Các bạn cần phải: Chuẩn bị 1 hồ sơ xin việc thật đầy đủ và chi tiết. Chuẩn bị các kỹ năng phỏng vấn xin việc. Và điều quan trọng nhất là bạn phải nâng cao nghiệp vụ kế toán của mình cũng như có kinh nghiệm thực tế. Khi đã hội tụ đầy đủ 3 yếu trên thì vấn đề xin việc kế toán thành công là điều nằm trong tầm tay của bạn:

 

Kinh nghiệm xin việc kế toán thành công

 

I. Tích lũy kinh nghiệm thực tế và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

- Nhiều bạn hỏi tôi là: Chỗ nào cũng yêu cầu kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm? Các bạn nói đúng là: Sinh viên mới ra trường không đi làm ở đâu thì lấy đâu ra kinh nghiệm.

- Đó là suy nghĩ của các bạn, trong thời gian đi thực tập hoặc năm cuối tại sao các bạn không xin đi làm 1 vị trí nào đó như: kế toán bán hàng, nhân viên văn phòng, thu ngân… Có thể làm không lương cũng được…Các công việc này đều liên quan rất nhiều tới công việc kế toán sau này.

 

- Ngoài ra: Tôi thấy hiệu quả nhất và nhanh nhất là các bạn có thể tham gia: Lớp học thực hành kế toán tổng hợp tại Công ty kế toán Thiên Ưng. Các bạn sẽ vừa được hỗ trợ làm báo cáo thực tập lại vừa được làm thực tế cụ thể:

 

- Các bạn sẽ được giao cho 1 bộ hồ sơ gồm tất cả những hóa đơn, chứng từ thực tế chưa được xử lý của doanh nghiệp đang hoạt động. Các bạn sẽ được những kế toán trưởng, kế toán tổng hợp có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trực tiếp hướng dẫn xử lý tất cả các nghiệp vụ đó như: Chi phí, giá thành, TSCĐ, khấu hao, tiền lương, BHXH, xuất nhập khẩu… Lồng ghép vào đó là những tình huống thực tế thường xuyên xảy ra tại doanh nghiệp.

 

- Tiếp đó các bạn sẽ được thực hành kê khai thuế, lập báo cáo thuế, lên sổ sách, lập báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán thuế cuối năm trên phần mềm kế toán chuyên nghiệp như: Phần mềm HTKK, EXCEL, FAST, MISA …

 

Tóm lại: Các bạn sẽ được thực hành làm tất cả các công việc của 1 kế toán tổng hợp thực tế trong doanh nghiệp phải làm hàng ngày, hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Học xong các bạn sẽ được Cấp chứng chỉ kế toán tổng hợp xác nhận tương đương 2 năm kinh nghiệm thực tế.

 

II . Chuẩn bị 1 bộ Hồ sơ xin việc đầy đủ và chi tiết:

Sau khi đã nâng cao nghiệp vụ chuyên môn kế toán và có kinh nghiệm thực tế. Có thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng thì tiếp theo đó là các bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc kế toán thật đầy đủ và chi tiết:

 

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ phải gồm:

- Một bản CV xin việc chi tiết. Nói rõ thành tích học tập và kinh nghiệm làm việc, cũng như các kỹ năng của bản thân , mục tiêu nghề nghiệp ( Có thể xem mẫu tại đây: Mẫu CV xin việc kế toán )

- Sơ yếu lý lịch có xác minh của địa phương.

- Các giấy tờ liên quan như: Giấy khám sức khỏe, CMND phô tô, Giấy khai sinh…

- Các bằng cấp, chứng chỉ có liên quan như: Bằng tốt nghiệp, Bảng điểm, chứng chỉ kế toán, chứng chỉ tin học, tiếng anh….

 

- Đặc biệt đó là 1 đơn xin việc viết tay điều này rất quan trọng. Vì nó thể hiện bạn có phải là người cẩn thận hay không. Kế toán là 1 nghề yêu cầu người kế toán phải cẩn thận và tỷ mỉ.

 

Các bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn cách viết đơn xin việc viết tay

 

Chú ý: Việc gửi CV xin việc qua mail rất hay rất tiện lợi nhưng bạn cũng nên biết rằng với 1 cú kích chuột “gửi” là xong như vậy thì cùng 1 lúc có rất nhiều người cũng có thể làm như bạn, bạn có tin rằng bạn đủ nổi bật để nhà tuyển dụng quan tâm để ý đến bạn. Tôi khuyên bạn đừng thụ động ngồi chờ sự phản hồi từ nhà tuyển dụng thông qua những mail xin việc ấy, mà hãy chủ động trực tiếp gọi cho nhà Tuyển dụng để thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc đó, thông qua vài phút ngắn ngủi đó hãy cố gắng thể hiện mình là người có kỹ năng giao tiếp tốt, và nếu có thể hội hãy cho họ biết bạn là ai? Bạn có thể làm được gì ?

 

III. Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc kế toán

- Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những yếu tố trên và bạn đã gây ấn tượng được nhà tuyển dụng ở vòng tuyển chọn hồ sơ, bạn sẽ được gọi đến phỏng vấn. Và cuối cùng là buổi phỏng vấn, khi đó bạn hãy chuẩn bị cho mình thật chu đáo những kiến thức, kỹ năng phỏng vấn xin việc nhé.

 

Đầu tiên:

 - Là bạn phải tìm hiểu kỹ công ty phỏng vấn bạn: Xem công ty đó hoạt động về lĩnh vực gì. Điều này rất quan trọng. Như vậy sẽ nói với doanh nghiệp bạn thực sự quan tâm tới Công ty đó. Bạn có thể tìm hiểu công ty đó qua website, thông tin trên mạng…. Nếu bạn chứng tỏ được sự hiểu biết của bạn về Công ty đó, thì sẽ gây ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng.

 

Thời gian phỏng vấn:

- Điều tối kỵ trong buổi phỏng vấn đó là bạn đến muộn. Nhưng bạn cũng không nên đến quá sớm. Thời gian hợp lý nhất là trước khoảng 15p. Như thế sẽ rất tốt cho các bạn, thứ nhất là các bạn đã đên đúng giờ, thứ hai là các bạn sẽ có thời gian để lấy lại bình tĩnh, tự tin hơn đến khi phỏng vấn. Thứ ba là bạn sẽ có thời gian để sắp xếp và xem lại những yếu tố khác như, hồ sơ đầy đủ chưa, có bị rách nát gì không

 

- Nếu trường hợp bất đắc dĩ bạn đến muốn thì bạn phải liên hệ với người phỏng vấn để giải thích vì sao. và xin họ thông cảm chờ bạn nếu có thể.

 

Trang phục khi đi phỏng vấn:

- Khi đã xác định đi xin việc thì đồng nghĩa với việc là các bạn đã xác địn đi làm. Các bạn phải thay đổi ngay phong cách ăn mặc theo kiểu sinh viên như áo thun, áo phông hoặc quần áo có màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Đối với các bạn nữ thì các bạn không nên trang điểm quá đậm, chỉ cần nhẹ nhàng thôi. Các bạn có thể mặc áo sơ mi kết hợp với quần âu, vải hoặc jea , các bạn nữ thì có thể mặc váy.

 

Điều quan trọng nhất:

- Sau khi đã đáp ứng các yêu cầu trên thì đặc biệt đối với vị trí kế toán, thông thường sẽ có một vòng phỏng vấn nghiệp vụ kế toán: Và kế toán trưởng sẽ đưa ra một vài nghiệp vụ mà công ty thường xuyên phát sinh, sau đó yêu cầu các ứng viên định khoản hoặc giải quyết những tình huống đó.

 

- Các bạn đừng quá lo lắng. Vòng này không phải quá khó, mục đích chính là kiểm tra khả năng nghiệp vụ của các ứng viên. Các bạn chỉ cần nắm chắc nghiệp vụ là làm được.

 

Chú ý: Với phần này nếu bạn đã học lớp kế toán thực tế tại kế toán Thiên Ưng thì những nghiệp vụ đó bạn có thể tự tin và trả lời 1 cách trôi chảy!

 

Ngoài ra bạn có thể xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc

 

Trên đây chỉ là những chia sẻ của cá nhân tôi! Chúc các bạn thành công với nghề kế toán!

 

Bạn có vướng mắc cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG

Chuyên đào tạo kế toán thực hành thực tế

Mr Nam: 0984 322 539 - 0963 133 042

Email: hainam188801@gmail.com

Website: Ketoanthienung.org

Cùng chủ đề:
Chia sẻ:
 
Họ tên
Mail của bạn
Email mà bạn muốn gửi tới
Tiêu đề mail
Nội dung
học phí kế toán thiên ưng
Các tin tức khác
Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc
Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc, hướng dẫn cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi xin việc
Hướng dẫn cách viết đơn xin việc viết tay
Hướng dẫn cách viết đơn xin việc viết tay dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, những chú ý khi viết đơn xin việc viết tay
Những thủ tuật tìm việc cấp tốc
Chia sẻ những thủ thuật tìm việc cấp tốc, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm kiếm công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả
Những kỹ năng tìm việc trong thời kỳ suy thoái
Chia sẻ những kỹ năng tìm việc trong thời kỳ kinh tế suy thoái, bạn hoàn toàn có thể kiếm được cho mình 1 công việc
Những kiểu tìm việc lãng phí thời gian
Chia sẽ những kiểu tìm việc lãng phí thời gian mà các bạn nên tránh khi đi xin việc để không có những kết quả tồi tệ nhất.
Tìm chúng tôi trên
Quảng cáo
Phần mềm kê khai thuế htkk 4.9.9
hướng dẫn cách lập sổ kế toán trên excel
Tuyển kế toán
 
Học phí kế toán thiên ưng
Học phí kế toán thiên ưng