Loading...
[X] Đóng lại
KẾ TOÁN THIÊN ƯNG
Tư vấn lớp học
HOTLINE: Mr. Nam
0987.026.515
0987 026 515
Đăng ký học
Đang trực tuyến: 39
Tổng truy cập:   81893291
Quảng cáo
KẾ TOÁN THIÊN ƯNG
NGHỀ NGHIỆP - VIỆC LÀM

Những kỹ năng tìm việc trong thời kỳ suy thoái

 

Những kỹ năng tìm việc trong thời kỳ suy thoái

 

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được một công việc trong thời kỳ kinh tế suy thoái như hiện nay, chỉ cần bạn làm theo các hướng dẫn mà Công ty kế toán Thiên Ưng chia sẻ:

 

Trong giai đoạn này, dù những nhân viên giỏi nhất, chăm chỉ nhất cũng nhận thấy rằng họ không thể tránh khỏi tình trạng thất nghiệp. Tuy nhiên hãy lạc quan với 5 cách sau đây:

 

"Không ai có thể đảm bảo công việc an toàn 100%. Suy thoái không chỉ đơn giản là một sự kiện kinh tế mà còn đe dọa nhiều đến công việc của bạn. Do đó, bạn cần phải phát triển các kỹ năng để có thể linh hoạt với mọi công việc. Theo đó, dù có bị thất nghiệp bạn cũng có thể nhanh chóng tìm kiếm được một công việc mới thỏa mãn hơn công việc trước". Laurence Shatkin, Ph.D., tác giả cuốn sách "150 Best Recession-Proof Jobs" nói.

 

kỹ năng tìm việc trong thời kỳ suy thoái

 

1. Tập trung đến một mục tiêu chủ đạo

 

Phát triển các kỹ năng chủ yếu mà bạn có rồi sau đó bổ sung những kỹ năng mới sẽ giúp bạn nổi bật hơn những ứng viên khác. Trong thị trường khó khăn và "thừa người thiếu việc" như hiện này thì nhà tuyển dụng luôn lựa chọn kỹ càng và quan tâm đặc biệt đến những ứng viên có những kỹ năng khác biệt.

 

2. Tạo các mối quan hệ

 

Khi còn làm ở công ty cũ, việc tôn trọng những đồng nghiệp và sếp vẫn chưa đủ, những người tìm ngày việc ngày này cần phải chủ động thiết lập các mối quan hệ, các liên lạc, tham gia các hội nhà nghề...để gắn kết mục tiêu công việc của mình.

 

Lưu ý: Bạn cần phải phát triển các kỹ năng để có thể linh hoạt với mọi công việc

 

3. Luôn cập nhật CV

 

Đây là lời khuyên của hầu hết các nhà tư vấn. Dù bạn có thất nghiệp hay không thì CV cũng phải bao gồm tiêu đề công việc gần đây nhất, cũng như các thành quả nổi bật trong vai trò bạn đã đảm nhiệm. Theo cách này, bạn có thể gửi CV ngay khi đọc được thông báo tuyển dụng chứ không cần phải hoàn thiện lại nó.

 

4. Các kỹ năng luôn được làm mới

 

Nhiều người cho rằng, với những kỹ năng và kinh nghiệm có được từ công việc trước chắc chắn sẽ đủ để đáp ứng yêu cầu của công việc sau nhưng sự thật là nhà tuyển dụng sẽ chỉ chú ý đến những người mà ngoài những kỹ năng cơ bản còn có các kỹ năng mới bổ sung.

 

Dưới đây là một số kỹ năng mà Shatkin khuyến khích các ứng viên nên phát triển hơn nữa trong thời kỳ suy thoái này để góp thêm giá trị cho doanh nghiệp:

 

Các kỹ năng xã hội

Kỹ năng viết

Vạch kế hoạch

Kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng lắng nghe

Suy nghĩ

Kỹ năng nói

Các chiến lược học tập

Các kế hoạch đào tạo

 

5. Tin tưởng vào bản thân

 

Bạn hoàn toàn có cơ hội kiếm được một công việc với những hướng dẫn trên đây. Nhưng quan trọng là bạn phải tích cực, nỗ lực tìm việc và nghĩ rằng việc mất việc đó là cơ hội tốt để bạn làm mới lại từ đầu và tìm một công việc khác tốt hơn.

 

Chúc bạn thành công!

Cùng chủ đề:
Chia sẻ:
 
Họ tên
Mail của bạn
Email mà bạn muốn gửi tới
Tiêu đề mail
Nội dung
Giảm 25% học phí khóa học kế toán online
Các tin tức khác
Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc
Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc, hướng dẫn cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi xin việc
Hướng dẫn cách viết đơn xin việc viết tay
Hướng dẫn cách viết đơn xin việc viết tay dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, những chú ý khi viết đơn xin việc viết tay
Kinh nghiệm xin việc kế toán cho các bạn mới ra trường
Chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết xin việc kế toán cho các bạn sinh viên kế toán mới ra trường khi đi xin việc kế toán
Những thủ tuật tìm việc cấp tốc
Chia sẻ những thủ thuật tìm việc cấp tốc, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm kiếm công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả
Những kiểu tìm việc lãng phí thời gian
Chia sẽ những kiểu tìm việc lãng phí thời gian mà các bạn nên tránh khi đi xin việc để không có những kết quả tồi tệ nhất.
Tìm chúng tôi trên
Quảng cáo
Phần mềm kê khai thuế htkk 5.1.1
hướng dẫn cách lập sổ kế toán trên excel
Tuyển kế toán
 
Giảm 25% học phí khóa học kế toán online
Giảm 25% học phí khóa học kế toán online