Loading...
[X] Đóng lại
KẾ TOÁN THIÊN ƯNG
Tư vấn lớp học
HOTLINE: Mr. Nam
0987.026.515
0987 026 515
Đăng ký học
Đang trực tuyến: 21
Tổng truy cập:   88180829
Quảng cáo
KẾ TOÁN THUẾ

Cách viết hình thức thanh toán trên hoá đơn GTGT


Các loại hình thức thanh toán ghi trên hóa đơn như thế nào? Hướng dẫn cách viết hình thức thanh toán trên hóa đơn GTGT (hoặc hóa đơn bán hàng) theo quy định.Có 3 cách viết hình thức thanh toán trên hóa đơn như sau:

 

- Nếu thanh toán bằng tiền mặt: TM

- Nếu thanh toán bằng chuyển khoản: CK

- Nếu chưa xác định được hình thức thanh toán: TM/CK

 


Theo Công văn 46409/CT-TTHT ngày 10/7/2017 của Cục thuế TP. Hà Nội hướng dẫn:

Căn cứ các quy định trên, Trường hợp Chi nhánh Công ty TNHH Sagawa Express Việt Nam đứng ra nhận lô hàng qua hãng tàu Hueng - A, chi phí của lô hàng công ty thanh toán bằng phương thức chuyển khoản thì tại chỉ tiêu “Hình thức thanh toán” bên bán khi viết hóa đơn viết vào chỉ tiêu này là: tiền mặt (TM) hoặc chuyển khoản (CK) nên Công ty không phải đóng dấu “bán hàng chuyển khoản” tại tiêu thức người mua hàng (ký, ghi rõ họ tên).

    Trường hợp Công ty mua hàng không trực tiếp như: Mua qua điện thoại, qua mạng, Fax thì Công ty không nhất thiết phải ký, ghi rõ họ tên trên hóa đơn. Khi lập hóa đơn tại tiêu thức “người mua hàng (ký, ghi rõ họ tên) người bán hàng phải ghi rõ là bán hàng qua điện thoại, qua mạng, Fax. Đối với trường hợp trực tiếp mua hàng thì người mua hàng phải (ký, ghi rõ họ tên) theo quy định tại tiết đ Điểm 2, Điều 16 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014 của Bộ Tài chính nêu trên.
 
    Cục Thuế TP Hà Nội trả lời để Chi nhánh Công ty TNHH Sagawa Express Việt Nam được biết và thực hiện./.

 

Chú ý: Hóa đơn có giá trị trên 20.000.000 vnđ nếu muốn được khấu trừ thuế GTGT và được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN thì bắt buộc phải chuyển khoản qua ngân hàng.
=> Tức là phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt -> Còn đây là quy định về việc viết hình thức thanh toán trên hóa đơn.

- Theo khoản 1 điều 4 Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định về “Nội dung bắt buộc trên hóa đơn” -> Không có quy định “Hình thức thanh toán” là nội dung bắt buộc trên hóa đơn.

Theo Công văn 9208/CT-TTHT ngày 22/09/2017 của Cục thuế TP Hồ CHí Minh
 
"Căn cứ quy định trên, tiêu thức “hình thức thanh toán” là
nội dung không bắt buộc phải có trên hóa đơn. Trường hợp theo trình bày, Công ty khi lập hóa đơn giao cho khách hàng tại tiêu thức này có ghi: TM/CK, các nội dung bắt buộc khác lập đúng theo quy định thì hóa đơn vẫn hợp lệ để kê khai thuế."Để hiểu rõ hơn về cách viết hóa đơn GTGT sao cho hợp lý hợp lệ mời các bạn xem thêm: Cách viết hóa đơn giá trị gia tăng

---------------------------------------------
Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG

Chuyên đào tạo kế toán thực hành thực tế

--------------------------------------------------------------------------------

cách viết hình thức thanh toán trên hóa đơn

Chia sẻ:
 
Họ tên
Mail của bạn
Email mà bạn muốn gửi tới
Tiêu đề mail
Nội dung
Giảm giá 30% học phí khóa học thực hành kế toán online
Các tin tức khác
Cách làm tròn số khi viết hóa đơn, sổ sách kế toán
Cách làm tròn số khi viết hóa đơn, sổ sách kế toán
Cách làm tròn số khi viết hóa đơn GTGT điện tử; Quy định về làm tròn số trên hóa đơn GTGT theo nguyên tắc làm tròn số trong kế toán tại Nghị định 174/2016/NĐ-CP.
Cách viết hóa đơn kèm bảng kê có mẫu bảng kê kèm theo
Cách viết hóa đơn kèm bảng kê có mẫu bảng kê kèm theo
Hướng dẫn cách viết hóa đơn kèm theo bảng kê chi tiết và mẫu bảng kê xuất kèm theo hóa đơn GTGT khi bán hàng có nhiều mặt hàng theo Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ tài chính.
Những nội dung bắt buộc trên hóa đơn GTGT và bán hàng
Những nội dung bắt buộc trên hóa đơn GTGT và bán hàng
Những nội dung bắt buộc ghi trên hóa đơn GTGT và hóa đơn bán hàng, các nội dung không bắt buộc trên hóa đơn, những trường hợp không nhất thiết có đầy đủ các nội dung bắt buộc
Thời hạn nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn
Thời hạn nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn
Thời hạn nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng - theo quý. Trường hợp nào phải báo cáo sử dụng hóa đơn theo quý hoặc theo tháng. Thời hạn nộp báo cáo khi chuyển địa điểm kinh doanh.
Nội dung KHÔNG bắt buộc có trên hóa đơn GTGT
Nội dung KHÔNG bắt buộc có trên hóa đơn GTGT
Những nội dung không bắt buộc trên hóa đơn GTGT - bán hàng và những trường hợp hóa đơn không nhất thiết có đầy đủ các nội dung bắt buộc theo Thông tư 39/2014/TT-BTC.
Các loại hóa đơn hiện nay trong Doanh nghiệp
Các loại hóa đơn hiện nay trong Doanh nghiệp
Các loại hóa đơn hiện nay theo Thông tư 39/2014/TT-BTC gồm: Hóa đơn giá trị gia tăng (hóa đơn đỏ, VAT); Hoá đơn bán hàng; Hóa đơn khác: tem; vé; thẻ; phiếu thu tiền bảo hiểm
Xử lý hóa đơn khi chuyển địa điểm Công ty
Xử lý hóa đơn khi chuyển địa điểm Công ty
Hướng dẫn cách xử lý hóa đơn khi thay đổi tên Công ty, thay đổi địa chỉ công ty, chuyển địa điểm kinh doanh đối với những hóa đơn đã đặt in nhưng muốn sử dụng tiếp, mẫu thông báo thay đổi phát hành hóa đơn GTGT.
Cách viết hóa đơn thu tiền bằng ngoại tệ
Cách viết hóa đơn thu tiền bằng ngoại tệ
Quy định về điều kiện được bán hàng thu ngoại tệ. Hướng dẫn cách viết hóa đơn GTGT bằng ngoại tệ, cách viết hóa đơn bán hàng có tiền ngoại tệ theo quy định pháp luật.
Tìm chúng tôi trên
Quảng cáo
Phần mềm kê khai thuế htkk 5.1.9
hướng dẫn cách lập sổ kế toán trên excel
Tuyển kế toán
 
Giảm giá 30% học phí khóa học thực hành kế toán online
Giảm giá 30% học phí khóa học thực hành kế toán online